Cách chế biến lưỡi lợn luộc như siêu đầu bếp ngon lạ miệng

Lưỡi lợn là món ăn giòn, ngọt dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên lưỡi lợn lại không có nhiều cách chế biến khác nhau nên dễ gây nhàm chán khi ăn.

Bạn cảm thấy món lưỡi lợn luộc thông thường có vẻ đơn sơ quá thì hãy học ngay cách luộc, cách thái lưỡi lợn luộc lạ miệng dưới đây. Món lưỡi lợn luộc thơm nức, đậm đà lạ miệng cho các anh bạn chồng lai rai thì các anh sẽ khen bạn không ngớt lời. Hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây từ chuyên gia của Ẩm Thực Food Story nhé .

Nguyên liệu cho món lưỡi lợn luộc

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Lưỡi heo: 2 chiếc
  • Quả chanh
  • Nước tương
  • Hành lá
  • Gừng
  • Quế
  • Hoa hồi
  • Lá nguyệt quế
  • Táo đỏ
  • Tỏi
  • Vừng trắng
  • Ớt
  • Muối

Cách luộc cách thái lưỡi lợn luộc giòn ngon thơm phức

Bước 1: Sơ chế lưỡi lợn

Lưỡi lợn mua về rửa sạch với nước bóp kỹ với muối hạt, xả lại với nước sạch.

Đun sôi một nồi nước và cho lưỡi vào trần qua trong vòng vài phút. Khi thấy lưỡi lợn săn lại, phần màng trắng có thể dễ dàng cạo ra thì tắt bếp, cho lưỡi ra tô nước lạnh. Dùng dao cạo thật sạch phần màng trắng rồi rửa sạch với nước. 

Bổ đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt chanh chà xát vào lưỡi lợn. Lưỡi lợn được làm sạch và trắng hơn. Sau cùng bạn rửa lại 1 lần nữa và để ráo.

Hành lá cắt khúc dài, để nguyên cọng. Gừng rửa sạch thái lát.

sơ chế lưỡi lợn
Sơ chế lưỡi lợn

Bước 2: Luộc lưỡi lợn.

Cho vào nồi hành và gừng đã chuẩn bị ở trên, gác lưỡi heo lên. Thêm vào nồi khoảng 15ml nước tương và thêm nước vào ngập lưỡi. Cho nồi luộc lưỡi lên bếp, sau đó cho thêm táo đỏ, lá nguyệt quế, quế, hoa hồi vào luộc cùng. Khi lưỡi chín thì ắt bếp để nguội.

Kiến thức bổ ích: Cách làm giò heo đơn giản mà ngon tuyệt đỉnh

Bước 3: Thái lưỡi lợn luộc

Khi lưỡi luộc đã nguội bớt, bạn chuẩn bị một con dao thật bén và thái thành miếng tròn mỏng vừa ăn. Khi thái bạn giữ nguyên lát cắt để bày ra đĩa được đẹp mắt. Đặt lưỡi dao xiết một chút, thái ngang theo lưỡi lợn để miếng lưỡi lợn được to bản, đẹp mắt.

Thái lưỡi lợn
Thái lưỡi lợn

Bước 4: Làm nước sốt dầu cay.

Cho chảo lên bếp cùng chút dầu vào xào ớt chín cho dậy mùi thơm. Sau đó bạn cho ớt ra bát, thêm vào giấm gạo, muối, dầu mè và hành lá đã thái nhỏ, ít vừng rang sẵn..Cuối cùng bạn đun sôi dầu và đổ vào bát hỗn hợp ớt ở trên trộn đều.

sốt dầu cay
sốt dầu cay

Cách dùng món lưỡi lợn luộc

Khi ăn bạn cho tỏi băm nhuyễn lên đĩa lưỡi lợn, rau mùi thái nhỏ rồi đổ sốt dầu cay vừa làm lên và thưởng thức nhé.

lưỡi lợn luộc thơm ngon
Lưỡi lợn luộc thơm ngon

Mẹo chọn lưỡi lợn ngon

lưỡi lợn tươi ngon
lưỡi lợn tươi ngon
  • Chọn mua lưỡi lợn mới ngay sau khi ra khỏi lò mổ, sẽ đảm bảo ngon hơn và nguyên chất.
  • Cách chọn lưỡi lợn tươi như sau: bề mặt lưỡi lợn có màu đỏ tươi, không bầm tím, không có nhiều màng trắng bên ngoài lưỡi..
  • Lưỡi dày và tròn, phần gần sát cuống họng có màu trắng đều, không xung huyết.
  • Không bị hôi, tái
  • Chọn mua ở cửa hàng uy tín

Trên đây là hướng dẫn cách luộc và thái lưỡi lợn luộc thơm ngon theo cách thơm ngon nhất. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này. Theo dõi website của Ẩm Thực Food Story để có thêm nhiều món ăn mới độc đáo hơn nữa nhé.

Tham khảo thêm: Mách bạn 5 món từ dạ dày lợn ăn miễn chê mà dễ làm tại nhà

Đánh giá:  
4.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật