food-news

Cách làm ngao hấp thái ngon như ngoài hàng

Chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chế biến món ngao hấp thái ngon như ngoài hàng.

Ngao hay nghêu là tên gọi dùng để chỉ các loài động vật thân mềm hai mảnh vỏ. Ngao có thân hình tròn, màu trắng hoặc vàng nhạt. 

Ngao có thể chế biến thành nhiều món ăn tại nhà như canh ngao, ngao xào. Ngoài hàng, đây cũng là món ăn phổ biến dành cho những tín đồ của hải sản. Với giá "hạt rẻ" lại tươi ngon, ít ai bỏ lỡ món ngon này.

Ngao hấp thái ngon như ngoài hàng

Đặc biệt, ngao hấp thái là món đang được dân tình ưa chuộng. Chua chua, cay cay, thơm nồng mùi sả ớt,... là hương vị lôi cuốn khó ai cưỡng lại được. Những tưởng chỉ ra quán mới thưởng thức được món này, nhưng bạn có thể vào bếp làm bằng công thức dưới đây:

Nguyên liệu làm Ngao hấp: 

- Ngao 1 kg
- Gia vị: Sả, ớt, tỏi, rau răm
- Nước cốt me, tương ớt, nước mắm, dầu ăn, gia vị thông dụng muối, mắm, bột nêm.

Cách làm Ngao hấp:

- Ngao mua về ngâm với muối loãng và 2 trái ớt khoảng 2 tiếng để nhã đất. Sau đó bạn rửa nghêu lại với nước sạch, để ráo.

- Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ. Sả cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi cắt lát.

- Bắc chảo cho dầu vào phi thơm tỏi băm, sả cắt lát, ớt băm. Thêm 4 muỗng canh nước cốt me, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt.

Chỉnh nhỏ lửa và đảo đều. Tiếp đó cho nghêu đã sơ chế vào nồi sốt me, thêm 100ml nước lọc. Đậy nắp 2 phút cho tới khi thấy nghêu mở miệng thì tắt bếp, cho ra tô và trang trí thêm rau răm.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news