Món cua sốt tiêu đen là món ăn đặc trưng của Đảo quốc Sư Tử, nếu có dịp đến đây du lịch bạn đừng bỏ qua món đặc sản khiến bao khách trên thế giới say mê này nhé.
Cua biển chứa một hàm lượng protein và canxi cao rất tốt cho xướng, thể chất của mọi người đặc biệt là trẻ con.
Công thức đơn giản để làm món “Cua sốt tiêu đen”
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cua 2 con: 650-700 gram
Tiêu đen: 50g
Tiêu trắng: 50g
Lá cà ri
Bơ lạt
Hành tím, tỏi
Bột bắp
Gia vị: xì dầu, dầu hào, đường, dầu ăn, muối…
Cách làm cua sốt tiêu đen
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch cua, tách mai, tách yếm rồi chặt cua thành 4 khúc vừa ăn bằng nhau. Bẻ sơ càng cua để lát cua sẽ thắm nước sốt.
Bước 2: Rang tiêu
Bạn cho 50g tiêu đen và 50g tiêu trắng vào cối rồi giã cho hai loại tiêu này hòa quyện vào nhau.
Bắc chảo lên bếp, cho phần tiêu đã giã nhuyễn vào đảo đều ở lửa lớn đến khi có mùi thơm thì dừng lại.
Bước 3: Làm cua sốt tiêu đen
Bắc chảo khác lên bếp, cho bơ lạt vào đảo đều khi bơ tan cho 1/2 muỗng dầu ăn vào. Sau đó cho lần lượt các nguyên liệu gồm củ hành, tỏi, tiêu đã rang và lá cà ri vào xào sơ khoảng 30 giây.
Tiếp theo cho 1 cup nước vào đậy nấp vung. Khi thấy hỗn hợp sôi thì cho cua vào đảo đều đậy kín nấp nấu trong vòng 5 phút.
Sau đó cho 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng xì dầu vào nồi cua đảo cho gia vị thấm đều đậy nấp nấu thêm 5 phút.
Bước 4: Pha bột bắp và thành phẩm
Chuẩn bị chén bột bắp pha sẵn bên ngoài. Bạn mở nấp vung nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, sau đó cho từ từ bột bắp vào đảo đều.
Tiếp tục đảo đều cua và nấu cho đến khi nào phần nước sốt rút cạn và thấm hết vào thịt cua thì tắt bếp và thường thức nhé.
Cua sốt tiêu đen thơm nồng, đảm bảo sẽ là một món ăn mà ai ai cũng phải xuýt xoa khi thưởng thức. Chúc các bạn thành công!