Học lỏm cách làm bánh chuối yến mạch healthy bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản

Với những tín đồ giảm cân thì hẳn bánh chuối yến mạch không phải là một loại bánh xa lạ. Sau đây, chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh chuối yến mạch vô cùng đơn giản, dễ làm mà còn rất giàu chất dinh dưỡng nhé. 

1. Nguyên liệu làm bánh chuối yến mạch

- 2 trái chuối sứ to tán nhuyễn

- 150g yến mạch xay nhuyễn

- 1 hộp sữa chua không đường

- 2 quả trứng gà (loại nhỏ) 

- 2g men nở hoặc bột nở

- Các loại hạt và hoa quả sấy khô như: việt quất sấy, nho khô, hạt dưa,... (nếu có)

Bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: FBNV

2. Cách làm bánh chuối yến mạch

- Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi cho bột nghỉ 30 phút - 1 tiếng

- Sau đó cho bột vào khuôn, cắt chuối thành từng lát mỏng xếp đều lên mặt bánh  

- Thêm hạt hoặc các loại quả khô (nếu có)

- Làm nóng nồi chiên không dầu trong 10 phút với 180 độ 

- Nướng bánh trong 20p với 160 độ

- Cuối cùng, kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa bằng cách dùng tăm đâm vào bánh, nếu tăm khô tức là bánh đã chín

- Nếu tăm còn ướt, bạn tiếp tục nướng thêm 5-10 phút nữa cho đến khi bánh chín hẳn

 

Chúc các bạn thành công với công thức siêu đơn giản này!

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật