1. Nguyên liệu làm bánh chuối yến mạch
- 2 trái chuối sứ to tán nhuyễn
- 150g yến mạch xay nhuyễn
- 1 hộp sữa chua không đường
- 2 quả trứng gà (loại nhỏ)
- 2g men nở hoặc bột nở
- Các loại hạt và hoa quả sấy khô như: việt quất sấy, nho khô, hạt dưa,... (nếu có)
2. Cách làm bánh chuối yến mạch
- Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi cho bột nghỉ 30 phút - 1 tiếng
- Sau đó cho bột vào khuôn, cắt chuối thành từng lát mỏng xếp đều lên mặt bánh
- Thêm hạt hoặc các loại quả khô (nếu có)
- Làm nóng nồi chiên không dầu trong 10 phút với 180 độ
- Nướng bánh trong 20p với 160 độ
- Cuối cùng, kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa bằng cách dùng tăm đâm vào bánh, nếu tăm khô tức là bánh đã chín
- Nếu tăm còn ướt, bạn tiếp tục nướng thêm 5-10 phút nữa cho đến khi bánh chín hẳn
Chúc các bạn thành công với công thức siêu đơn giản này!