Google Doodle kỷ niệm sinh nhật thứ 32 của huyền thoại EDM Tim Bergling (Avicii)

Video Doodle hôm nay (8/9), đặt Wake Me Up - một trong những bản nhạc mang tính biểu tượng nhất của Tim Bergling. Google Doodles tôn vinh một trong những nghệ sĩ đầu tiên nâng tầm nhạc điện tử lên thành công toàn cầu nhân dịp sinh nhật lần thứ 32 của anh.

Video Google Doodle ngày 8/9 có bản nhạc mang tính biểu tượng nhất của DJ Thụy Điển “Wake Me Up”.

Âm nhạc của Avicii được nhiều người coi là thay đổi vĩnh viễn quỹ đạo của thể loại Pop. Google gọi Avicii là siêu sao DJ, nhà sản xuất, nhạc sĩ và nhà hoạt động nhân đạo. 

Tim Bergling (8/9/1989 – 20/4/2018), được biết đến với nghệ danh Avicii là một DJ, nhà sản xuất âm nhạc người Thuỵ Điển.

Anh sinh năm 1989 ở Stockholm trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Mẹ anh là nữ diễn viên nổi tiếng, từng được đề cử giải Oscar với vai diễn trong phim My life as a Dog.

Ngay từ năm 8 tuổi, Tim Bergling đã thể hiện năng khiếu âm nhạc. Năm 2011, anh lập kỷ lục thành nghệ sĩ đầu tiên có ca khúc nhạc điện tử lọt bảng xếp hạng Pop.

Google Doodle kỷ niệm sinh nhật thứ 32 của huyền thoại EDM Tim Bergling (Avicii)
Google Doodle kỷ niệm sinh nhật thứ 32 của huyền thoại EDM Tim Bergling (Avicii)

Tim Bergling từng xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng 100 DJs bình chọn bởi tạp chí DJ Magazine vào năm 2011 và xếp thứ 3 trong 2 năm liên tiếp 2012 và 2013. Tim Bergling giành được hơn chục giải thưởng âm nhạc toàn cầu như: Giải Grammis của Thụy Điển cho Người sáng tạo xuất sắc nhất (2012) và Nghệ sĩ xuất sắc nhất (2014), Giải thưởng Âm nhạc MTV...

Tại Mỹ, nghệ sĩ người Thụy Điển đã được một số đề cử Grammy và giành được một số giải thưởng ở các giải âm nhạc uy tín như: Giải thưởng Âm nhạc Mỹ, Giải thưởng Âm nhạc Billboard, Giải thưởng Âm nhạc MTV.

Tim Bergling còn được biết đến là nhà hoạt động nhân đạo lớn khi sáng lập ra quỹ House for Hunger, một tổ chức từ thiện dành riêng cho việc đẩy lùi nạn đói toàn cầu.

Ấy vậy mà anh lại khiến người hâm mộ âm nhạc trên toàn thế giới, đặc biệt là nền âm nhạc điện tử phải bất ngờ và xót xa trước sự ra đi đột ngột của mình ở tuổi 28. Thế nhưng, âm nhạc của anh vẫn sống mãi trong lòng khán giả và họ vẫn luôn nhớ về anh.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật