Giá xăng dầu hôm nay 9/11: Giảm nhẹ 

Giá xăng dầu hôm nay 9/11 giảm trở lại sau khi tăng phiên hôm qua nhờ những dấu hiệu tích cực của kinh tế toàn cầu về nhu cầu năng lượng.

Thị trường giá xăng dầu hôm nay giảm nhẹ. Thông tin về giá xăng dầu Thế giới và Việt Nam cụ thể như sau:

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 9/11

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 9/11, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,16% xuống mức 82,06 USD/thùng vào lúc 6h20 (giờ Việt Nam). Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 1 giảm nhẹ 0,01% xuống mức 83,69 USD/thùng.

Giá dầu thô tăng trong phiên hôm qua nhờ những dấu hiệu tích cực từ nền kinh tế toàn cầu hỗ trợ triển vọng về nhu cầu năng lượng.

Đầu tuần, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm cho biết Washington đang cân nhắc các biện pháp để giải quyết giá xăng dầu và giá nhiên liệu sưởi ấm leo cao ở Mỹ. 

Một số nhà phân tích cho rằng các biện pháp này có thể liên quan đến việc giải phóng kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của Mỹ. 

Mới đây, Tổng thống Mỹ Joe Biden vui mừng về việc Quốc hội thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD bị trì hoãn từ lâu, yếu tố có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu về nhiên liệu.

Trước đó, Ông Biden đã kêu gọi OPEC+ tăng sản lượng dầu thô để hạ nhiệt thị trường và đồng thời cho biết chính quyền Washington có các công cụ khác để đối phó với tình trạng giá dầu cao.

Giá xăng dầu hôm nay 9/11: Giảm nhẹ 
Giá xăng dầu hôm nay 9/11: Giảm nhẹ 

Sau khi nhà sản xuất dầu quốc doanh Aramco của Saudi Arabia tăng giá bán chính thức, cho thấy nhu cầu vẫn mạnh trong thời điểm nguồn cung thắt chặt hơn, vượt qua kỳ vọng tại châu Á. 

Nhu cầu toàn cầu về nhiên liệu máy bay cũng sẽ tăng cao khi nhiều chính phủ hỗ trợ việc di chuyển bằng đường hàng không dễ dàng hơn bằng cách giảm các hạn chế liên quan đến đại dịch.

Nhập khẩu dầu của Trung Quốc trong tháng 10 giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm do ảnh hưởng giá cả quá cao nên nhiều nhà kinh doanh từ chối mua. 

Giá xăng dầu trong nước tăng kỷ lục 

Chiều ngày 26/10, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá xăng dầu. 

Giá xăng dầu trong nước tăng khủng, xăng E5 tăng 1.200 đồng/lít lên 22.880 đồng/lít, cao nhất kể từ tháng 9/2014; xăng RON 95 tăng thêm 1.300 đồng/lít.

Theo đó giá xăng trên thị trường sẽ được bán ở mức sau xăng E5RON92, không cao hơn 22.880 đồng/lít; xăng RON95-III sẽ không cao hơn 24.170 đồng/lít. 

Dự báo nhu cầu tiêu thụ xăng dự kiến phục hồi, nhưng vẫn giảm 30% so với cùng kỳ 2020. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật