Giá xăng dầu hôm nay 25/10: Tăng nhẹ do nguồn cung thắt chặt

Giá xăng dầu hôm nay 25/10 thị trường đang bước vào chu kỳ mới, tăng hơn 1% vào phiên cuối tuần trước nhờ triển vọng nguồn cung thắt chặt.

Thị trường giá xăng dầu hôm nay tăng mạnh. Thông tin về giá xăng dầu Thế giới và Việt Nam cụ thể như sau:

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 25/10

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 25/10, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng nhẹ 0,36% lên mức 84,08 USD/thùng vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam). 

Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 12 cũn ghi nhận tăng 0,02% lên mức 84,66 USD/thùng. 

Giá dầu thô tăng cũng ghi nhận một tuần tăng mạnh triển vọng về nguồn cung thấp.

Tuy nhiên, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nhóm OPEC+ gồm cả Moscow có thể xuất khẩu nhiều dầu hơn dự đoán đã kéo giá dầu thế giới giảm. 

Ngoài ra, các cường quốc lớn như Trung Quốc, Ấn Độ cũng ban hành các biện pháp nhằm ngăn chặn giá năng lượng leo thang, yếu tố họ cho rằng có thể hủy hoại nền kinh tế với lạm phát tăng cao. 

Tồn kho tại trung tâm lưu trữ dầu thô Cushing, Oklahoma của Mỹ thông báo giảm mạnh khiến thị trường dầu đã phục hồi mạnh mẽ vào cuối tuần và sáng hôm nay. 

Trong khi đó, các công ty năng lượng Mỹ đã giảm số giàn khoan dầu và khí đốt lần đầu tiên trong 7 tuần vào tuần trước dù giá dầu thô WTI của Mỹ mới xác lập đỉnh 7 năm.

Giá xăng dầu hôm nay 25/10: Tăng nhẹ do nguồn cung thắt chặt
Giá xăng dầu hôm nay 25/10: Tăng nhẹ do nguồn cung thắt chặt

Trước đà tăng khủng của giá dầu, các chuyên gia cũng như một số công ty năng lượng đồng loạt lên kế hoạch tăng chi tiêu vào năm 2021. 

Tuy nhiên, mức tăng chi tiêu đó vẫn nhỏ do hầu hết công ty tiếp tục tập trung vào việc thúc đẩy dòng tiền, giảm nợ và tăng lợi nhuận cho cổ đông thay vì tăng thêm sản lượng. 

Giá xăng dầu trong nước tăng gần 23.000 đồng/lít

Giá xăng dầu trong nước từ 15h chiều 11/10, giá xăng E5 RON 92 trong nước tăng 967 đồng/lít lên 21.683 đồng/lít, cao nhất kể từ tháng 11/2014. 

Như vậy, giá các mặt hàng xăng trong nước đã có lần tăng thứ ba liên tiếp. Giá xăng trong nước hiện ở mức cao nhất trong vòng 7 năm.

Ở kỳ điều chỉnh lần này, liên Bộ Tài chính - Công Thương không trích lập quỹ bình ổn giá đối với tất cả mặt hàng xăng, tuy nhiên, trích quỹ cho dầu mazut 100 đồng/kg.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật