Khi yêu bạn hãy thử ghen tuông một chút

Ghen là một trạng thái tâm lý bình thường trong tình yêu. Một người khi yêu nếu không ghen thì thật là bất bình thường khi mà cô gái, chàng trai của mình bị lọt vào mắt xanh của một bạn khác giới nào đó. Mà bạn hoặc đối phương vẫn thờ ơ, không quan tâm. Điều đó chứng tỏ mối quan hệ này chưa thật sự sâu đâm, hoặc có thể yêu vì điều gì khác. 

Ghen là lời nhắc nhở đối với người yêu

Người yêu hay ghen cau có, khó chịu, khi gặp một chuyện gì đó. Điều đó có nghĩa rằng bạn hay đối phương đang không muốn điều đó xảy ra. Nên vì thế đừng quên biểu lộ sự khó chịu ra ngoài để đối phương có thể hiểu được nhé. Đôi khi đối phương còn cảm nhận được sự yêu thương từ trong cơn ghen tuông của bạn đấy! Đây còn là dấu hiệu cho người yêu biết cần nên thay đổi một số điều cho mối quan hệ của cả hai.

Người yêu hay ghen sẽ luôn nhắc nhở bạn chú ý đến những mối quan hệ cá nhân. Hơn nữa, bạn cũng yêu họ nhiều như họ yêu bạn, và vì yêu quá nên bạn mới hay ghen. Làm được như vậy, cơn ghen của bạn không những không khiến người yêu bực bội, ngột ngạt, ngược lại còn có thể khiến họ cảm thấy ngọt ngào vì được yêu.

Ghen giúp khẳng định tình cảm của cả hai

Khi bất giác biết được rằng đối phương đang gần gũi thân thiết hơn với một bạn khác giới khác. Tâm lý người hay ghen thường sẽ nổi điên với cơn ghen kinh khủng thì không đáng để bàn cãi. Nhưng khi sự ghen tuông của bạn hay người yêu không còn thì điều này rất đáng xem xét. Thực tế khi ghen tuông sẽ giúp bạn xác định lại tầm quan trọng cũng như vị trí trong lòng đối phương.

Người ta hay nói chẳng ai tự dưng lại làm khó chịu bản thân cả. Càng để ý họ mới sẽ tự khó chịu mà ghen tuông. Vậy nên chỉ khi không còn yêu nhau thì những cơn ghen mới sẽ biến mất.

Ghen tuông làm bạn cải thiện bản thân

Tuy điều này là hơi vô lý nhưng thật vậy, khi ghen tuông bạn sẽ dần cải thiện bản thân mình. Trong tình yêu ai cũng luôn ngập tràn trong cảm giác mong muốn đươc kiểm soát đối phương. Điều này dần làm mối quan hệ giảm sút. Nhưng sau những cơn ghen, bạn dần nhận thấy bản thân cũng phải nên thay đổi. Để tình yêu lâu bền không phải chỉ kiểm soát mà là bởi sức hút của bản thân.

Ghen tuông có thể mang lại điểm sáng cho tình yêu

Khi bất chợt phát hiện người yêu mình đang được người khác để ý, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí là không thể kiểm soát được cảm xúc ghen tị của mình. Đi kèm với đó là cảm giác sợ mất đi người quan trọng.

Tuy nhiên, điều này không có gì xấu, bạn cũng không phải người ích kỷ. Thực tế, cảm giác ghen tuông này sẽ đem lại điểm sáng cho mối quan hệ yêu đương của bạn, giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của anh ấy/cô ấy với mình và có những động thái tích cực hơn.

Ghen tuông có thể giúp bạn khắc phục điểm yếu

Theo các chuyên gia, sự ghen tị thường xuất phát từ những bất an sâu thẳm trong chính bản thân mỗi người. Chính vì thế, khi cảm thấy ghen tuông, bạn có thể thực sự cảm nhận được điểm yếu của mình và tìm cách khắc phục nó, Khi khắc phục được rồi, bạn sẽ thấy tự tin hơn vào chính bản thân mình, cũng tự tin vào mối quan hệ mà mình đang có, giúp chất lượng mối quan hệ đi lên.

Ghen tuông giúp bạn cảm thấy tốt hơn

Thực sự là như vậy, nếu bạn luôn tỏ ra bình tĩnh và cư xử đâu ra đấy, người yêu bạn sẽ yên tâm và cho rằng bạn không lo lắng gì. Vì thế, họ cũng sẽ ít thể hiện tình yêu đối với bạn. Tuy nhiên, nếu như bạn tỏ ra ghen tuông, bực bội và gây chuyện, người yêu bạn thật lòng chắc chắn sẽ tìm mọi cách để khiến bạn biết, anh ấy/cô ấy yêu bạn nhiều thế nà

Thỉnh thoảng nên tự hỏi mình rằng bạn có tin người yêu, có tin người chồng chung chăn, chung gối? Bạn có tin vào tình yêu của mình, bạn có muốn hành hạ chính mình trong những suy tính hằn học, hèn hạ để rồi tự bóp nghẹt tình yêu của mình? Hãy luôn nhớ rằng chỉ có tin tưởng và yêu thương mới có thể làm tình yêu không phai màu.

Vì vậy, các cô gái à, hãy thể hiện chút ghen tuông nhẹ nhàng thôi, đủ để thêm thắt gia vị tuyệt vời cho tình yêu. Bất cứ khi nào xuất hiện người thứ ba, điều đầu tiên cần làm là xem xét lại tình cảm, mối quan hệ của hai người. Và lúc ấy, bạn không cần ghen lồng lộn hay hùng hổ đi đánh ghen, mà quyết định xem người đàn ông bên cạnh mình có còn đủ tin tưởng và sự chân thành để bạn trao gửi yêu thương hay không.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật