Nông dân Lào Cai hỗ trợ Hà Nội hơn 30 tấn nông sản

Trong 2 ngày 20,21/8, Hội Nông dân (HND) tỉnh Lào Cai gửi tặng hơn 30 tấn nông sản các hội viên nông dân trong tỉnh và các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn cho HND TP. Hà Nội nhằm ủng hộ đồng bào thủ đô đang gặp khó khăn do yêu cầu giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Chuyến hàng hơn 30 tấn nông sản này bao gồm: 20,45 tấn rau bắp cải, 1,75 tấn bí đỏ, 1 tấn khoai tây, 3,5 tấn bí xanh, 3,9 tấn su su và 1 tấn khoai tây, ước tính tổng trị giá trên 160 triệu đồng là kết quả cuộc vận động đầu tiên được phát động từ ngày 17/8 đến sáng 20/8. 

Để triển khai chương trình ý nghĩa này, Hội Nông dân tỉnh đã kêu gọi, đề nghị Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố vận động các nhà hảo tâm, các hợp tác xã, trang trại và mỗi hộ nông dân trên địa bàn ủng hộ người dân Thủ đô vượt qua khó khăn do dịch bệnh bằng các loại rau củ quả do chính mình làm ra.

"Chúng tôi đã phối hợp với Hội Nông dân thành phố Hà Nội đưa các sản phẩm nông sản của Hội Nông dân Lào Cai hỗ trợ người dân Hà Nội qua các kênh, hội nông dân phường, hội nông dân các quận, huyện, hay qua các cửa hàng 0 đồng để hỗ trợ kịp thời giúp nhân dân Hà Nội vượt qua đại dịch Covid-19", ông Bùi Quang Hưng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lào Cai cho biết.

Ngay sau khi nhận được hỗ trợ, lãnh đạo HND TP Hà Nội đã tận tay trao tặng nông sản đến nhân dân các quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm. 

Chủ tịch HND TP Hà Nội Phạm Hải Hoa (bên phải) trao 6 tấn nông sản cho đại diện lãnh đạo quận Hai Bà Trưng
Chủ tịch HND TP Hà Nội Phạm Hải Hoa (bên phải) trao 6 tấn nông sản cho đại diện lãnh đạo quận Hai Bà Trưng.

Tiếp nhận món quà ý nghĩa, đại diện lãnh đạo các quận gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ, hội viên nông tỉnh Lào Cai và TP Hà Nội đã đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần kịp thời đến bà con nhân dân khó khăn do dịch bệnh và lực lượng chống dịch các quận.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật