Giá rau củ quả hôm nay 29/8/2021: Tăng nhẹ, Bộ Công Thương đề xuất giải pháp mua hàng

Giá rau củ, thực phẩm hôm nay 29/8 tại các tỉnh phía Nam tiếp tục duy trì đà tăng ở một số mặt hàng rau xanh, tuy nhiên một số loại củ giữ nguyên giá.   

Giá cả một số mặt hàng tại thị trường online TPHCM: 

TRÁI CÂY

Ổi: 30k/kg

Cam: 40k/kg

Táo: 35/kg

CÁC LOẠI RAU CỦ 

Cải xanh: 35/kg

Cải ngồng: 35/kg

Hành lá: 6k/lạng          

Dưa leo: 25k/kg

Thơm: 25k/1 trái

Củ sắn: 30k/kg

Cải trắng: 35k/kg

Khoai mỡ: 35k/kg

Chanh: 35k/kg

Rau muống, Mồng tơi: 35k/kg

Rau thơm các loại: 70k/kg

THỊT + CÁ

Ba rọi heo rút xương: 210k/ kg

Thịt heo xay: 135k/kg

Nghêu: 55k/kg

Tôm thẻ: 170k/kg

Thị trường thực phẩm rau củ tăng nhẹ - Ảnh: Internet
Thị trường thực phẩm rau củ tăng nhẹ - Ảnh: Internet 

TPHCM có thể sẽ chỉ bán combo hàng hóa 

Theo đó, việc cung ứng hàng hóa thời gian tới sẽ khó khăn hơn khi dự trữ lương thực của người dân giảm xuống và họ sẽ có nhu cầu mua sắm thêm. 

Sở Công thương TPHCM đã đề ra các giải pháp để đáp ứng nhu cầu của người dân. Trong đó, TPHCM sẽ được tổ chức cho tài xế giao hàng sử dụng công nghệ (shipper) hoạt động tại TP Thủ Đức và 7 quận huyện 'vùng đỏ' nhưng phải xét nghiệm COVID-19 vào mỗi buổi sáng. 

Việc này sẽ giúp đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua hàng của người dân. Đồng thời, có thể giúp giảm áp lực cho lực lượng chức năng đang thực hiện việc cung ứng hàng hóa.

Trong trường hợp năng lực cung ứng không đáp ứng được thì bắt buộc phải tính đến phương án chỉ cung ứng combo hàng hóa với các mặt hàng thực sự thiết yếu, dự định này cũng đang được các ban, ngành xem xét. 

Hàng trăm ngàn tấn lúa, khoai, tôm, cá... cần tiêu thụ

Hiện tại tỉnh Kiên Giang còn trên 240.000 ha lúa hè thu và thu đông chưa thu hoạch; hơn 2 tấn khoai lang các loại, hơn 8.500 tấn khóm và nhiều mặt hàng nông sản khác cần được kết nối để tiêu thụ cho bà con. Về thủy sản, tôm nuôi và cá nuôi trong tháng 8 là 12.900 tấn, tôm các loại đạt 12.500 tấn và hơn 400 tấn cá biển nuôi…cần được tiêu thụ. 

Trước tình hình đó, Sở NN-PTNT Kiên Giang đã kết nối với các nhà hảo tâm tổ chức mua hàng hóa ủng hộ nông dân và thành lập kênh bán hàng online, thành lập đội thu gom nông sản và giao hàng tận nhà giúp bà con nông dân…

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật