Giá cả một số mặt hàng tại cửa hàng Vinmart (Hà Nội):
Bắp cải thảo : 18k/kg
Nấm kim châm: 70k/kg
Khoai tây: 25k/kg
Cà rốt: 29k/kg
Bí đỏ hồ lô: 19,5k/kg
Cải ngọt: 27k/kg
Cà tím dài: 19k/kg
Hành lá : 58k/kg
Hành tây: 20k/kg
Ớt hiểm: 50k/kg
Quả bầu: 16k/kg.
Thịt + Cá
Thịt nạc vai heo: 210k/ kg
Thịt thăn heo: 150k/kg
Ba rọi heo : 220k/kg
Ba chỉ bò Mỹ: 250k/kg
Thịt heo xay: 135k/kg
Nghêu: 55k/kg
Tại Đà Nẵng, ngày 27/8, một số chợ tại các quận Sơn Trà, Liên Chiểu, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã mở cửa trở lại. Số quầy trong chợ hạn chế và khách hàng chủ yếu là người đi chợ hộ cho các nhóm dân.
Một điểm khó hiện nay các tiểu thương phản ảnh là không có phương tiện vận chuyển hàng từ chợ đầu mối về các chợ và thương nhân đầu mối cũng không thể vận chuyển giúp. Do đó, tiểu thương kiến nghị các quận tháo gỡ, hỗ trợ xe tải có phù hiệu vận chuyển hàng đến chợ.
Tại TPHCM, trong ngày 27/8, nhu cầu đặt mua hàng hóa của người dân tại các quận, huyện trên địa bàn đã bắt đầu tăng trở lại do lượng hàng dự trữ trong dân (được mua trước ngày 23/8) đã giảm hoặc hết. Số lượng đơn đặt hàng của một số phường, xã đã tăng gấp đôi so với 3 ngày đầu siết chặt giãn cách.
Tổ Công tác đặc biệt (Sở Công Thương TPHCM) đã đề xuất Bộ Công Thương kiến nghị Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tiếp tục có nhiều giải pháp hỗ trợ giúp doanh nghiệp duy trì sản xuất để bảo đảm nguồn cung hàng hóa và hạn chế tăng giá hàng hóa trong bối cảnh hiện nay để chia sẻ khó khăn với người dân.
Ngoài ra, Tổ công tác kiến nghị cho phép bổ sung thêm nhân viên làm việc tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích. Bổ sung thêm lực lượng đi chợ hộ dân, phối hợp với các siêu thị chuẩn bị hàng hóa phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao thời gian tới cũng như đảm bảo nguồn cung hàng hoá.
Xem xét việc tăng cường sử dụng các nguồn lực khác như shipper giao hàng, các phần mềm ứng dụng đặt hàng trực tuyển nhận các đơn hàng đi chợ hộ người dân.