Giá nông sản hôm nay 16/12: Giá ngũ cốc giảm; giá mít Kem tăng nhẹ 

Giá nông sản hôm nay 16/12 hầu hết giảm phiên sáng nay. Trong đó mít kem được các vựa thu mua giá cao hơn bình thường.

Giá lúa gạo hôm nay 

Ổn định thị trường lúa gạo không có nhiều sự thay đổi so với phiên giao hôm qua. 

Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục xuống thấp, lũ rút chậm, ngập mặn và nạn chuột, ốc bươu vàng,... có thể xuất hiện vào đầu vụ, gây khó khăn cho sản xuất lúa vụ Đông Xuân 2021 - 2022 tại nhiều nơi.

Giá lúa đứng im sau nhiều ngày điều chỉnh. Giá một số loại lúa như sau: lúa IR 50404 đang có giá là 5.400 - 5.500 đồng/kg, OM 5451 hiện đang neo trong khoảng 5.600 - 5.800 đồng/kg. Nàng Hoa 9 dao động trong khoảng 5.900 - 6.000 đồng/kg. 

Tại chợ An Giang, giá các loại gạo được thương lái bán ra với giá cố định, chưa có thêm điều chỉnh mới trong hôm nay. 

Giá mít Thái hôm nay 

Các thương lái vào vườn báo giá mít Thái hôm nay tại Tiền Giang như sau: mít Nhất 12.000 đồng/kg, mít Nhì 5.000 đồng/kg, mít Kem lớn 5.000 đồng/kg.

Mít Ba, mít Kem nhỏ và mít chợ được các thương lái mua với giá từ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Giá mít tại vựa cao hơn mứa giá trên 2.000 đồng/kg.

Một số vựa cho hay, giá mít Thái chưa có tín hiệu tăng trong vài ngày tới. Hiện các vựa đang ưu tiên mua mít Kem.

Tuy nhiên, hiện vấn nạn ùn ứ xe tại cửa khẩu, phải mất rất nhiều thời gian các xe hàng mới có thể chở hàng tới các chợ ở Trung Quốc để bán gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nông sản nước ta trong đó có mít Thái. 

Giá ngũ cốc hôm nay 

Giá đậu tương Mỹ tăng khoảng 1% do khô đậu tương tăng bởi dự đoán nhu cầu nguyên liệu thức ăn đang tăng cao. 

Dự báo thời tiết lượng mưa thấp hơn bình thường của Argentina trong những tháng tới đặt ra một thách thức lớn đối với sản lượng đậu tương và ngô.

Trái với đậu tương, giá lúa mì giảm do việc bán ra theo yếu tố kỹ thuật và USD mạnh lên trong bối cảnh thiếu các tin tức hỗ trợ. 

Theo đó, giá lúa mì đỏ mềm vụ đông giao tháng 3/2022 trên sàn CBOT đóng cửa giảm 1-3/4 US cent xuống 7,87 USD/bushel.

Giá ngô được hỗ trợ từ triển vọng thời tiết không tích cực ở phía nam Brazil và phía bắc Argentina, đều là các vùng gieo trồng chính của ngô ở Nam Mỹ.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật