Giá cà phê hôm nay 25/12: Cà phê Robusta duy trì đà tăng

Giá cà phê trong nước hôm nay 25/12 có xu hướng trái chiều ngay trước ngày thông báo đầu tiên (FND) và kỳ nghỉ dài cuối tuần trong dịp lễ Giáng sinh. 

Giá cà phê trong nước hôm nay 25/12

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 25/12 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên hôm nay tiếp tục tăng 100 đồng/kg tại các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.800 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.600 đồng/kg. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 25/12

Giá cà phê thế giới giao dịch sáng nay trái chiều. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 1/2022 tăng nhẹ lên mức 2.462 USD/tấn ghi nhận tăng lên mức 0,65% (tương đương 16 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2022 tại sàn New York giảm mạnh xuống mức 231,20 US cent/pound, giảm xuống 1,01% (tương đương 2,35 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê Arabica tiếp tục giảm mạnh do đầu cơ chốt lời ngắn hạn để phòng tránh rủi ro trước kỳ nghỉ lễ cuối tuần dài và người Brasil gia tăng bán xuất khẩu khi tỷ giá đồng Reais đang ở mức có lợi.

Trái lại, giá cà phê Robusta vẫn duy trì đà tăng ngay trước ngày thông báo đầu tiên (FND), với cấu trúc giá nghịch đảo được nới rộng thêm, nhằm thu hút đầu cơ. 

Thông báo: các thị trường cà phê kỳ hạn nghỉ lễ Giáng Sinh, không giao dịch.

Giá cà phê hôm nay 25/12: Cà phê Robusta duy trì đà tăng

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 25/12

Giá cà phê robusta đã có lúc tăng lên mức cao nhất trong vòng hơn một thập kỷ do nguồn cung tiếp tục bị gián đoạn vì những vấn đề trong chuỗi cung ứng, bao gồm sự thiếu hụt năng lực vận chuyển container. 

Trong tháng đầu tiên của niên vụ 2021-2022, xuất khẩu cà phê của khu vực Trung Mỹ và Mexico tăng 35,0% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức 0,5 triệu bao.

Xuất khẩu của Honduras tiếp tục phục hồi tích cực sau hai thảm họa thiên nhiên do bão Iota và Eta gây ra, 

Nicaragua, nơi chịu những thảm họa khí hậu tương tự như Honduras, cũng đã ghi nhận mức tăng trưởng xuất khẩu lên tới 70% so với tháng 10/2020, đạt 92.838 bao. 

Tương tự, xuất khẩu cà phê của khu vực châu Phi cũng tăng 5,1% so với cùng kỳ, đạt 1,1 triệu bao.

Năm nay năng suất tăng gấp đôi nhưng giá vật tư các loại đều tăng cao, giá nhân công chăm sóc, thu hoạch cà phê cũng tăng, khiến chi phí đầu tư đội lên rất nhiều.

Với tình hình nguồn cung hạn chế ở một số nước lớn như Brazil, Colombia và một số nước khu vực Nam Mỹ, kèm theo đó nhu cầu dịp lễ Giáng Sinh và Tết Dương Lịch tăng cao, giá cà phê thế giới được dự báo sẽ tiếp tục đà tăng mạnh.

Do thiếu nguồn cung hạt arabica, một số nhà rang đang tìm đến phương án phối trộn cà phê arabica và robusta nhằm hạ giá bán. Điều này về lâu dài có thể giúp thay đổi khẩu vị người tiêu dùng. 

Đánh giá:  
4.0 / 5  (5 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật