Giá cà phê hôm nay 13/11: Dao động trái chiều, cà phê Arabica tăng khủng

Giá cà phê trong nước hôm nay 13/11 tăng giảm trái chiều, thị trường đang lo ngại lạm phát vượt mức đã thúc đẩy đầu cơ dịch chuyến dòng vốn tìm nơi trú ẩn và giá cà phê cũng được hưởng lợi. 

Giá cà phê trong nước hôm nay 13/11

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 13/11 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay quay đầu tăng 500 đồng/kg tại các địa phương. 

Dự đoán, niên vụ 2021, hàng trăm nghìn ha cà phê ở các tỉnh Tây Nguyên có thể sẽ thu hoạch không kịp thời vụ. Theo đó, sẽ ảnh hưởng tới năng suất, chất lượng do tình trạng thiếu nhân công lao động trầm trọng vì ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 13/11

Giá cà phê thế giới giao dịch trái chiều nhau. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 11/2021 đảo chiều giảm xuống 2.191 USD/tấn giảm xuống mức 0,05% (tương đương 1 USD). 

Giá cà phê arabica giao tháng 12/2021 tại sàn New York tăng mạnh lên mức 219,50 US cent/pound, tăng lên 4,08% (tương đương 8,6 US cent) tại thời điểm khảo sát. 

Giá cà phê arabica tiếp tục tăng mạnh, trong khi đà tăng mạnh của robusta đã tạm dừng, quay đầu điều chỉnh giảm. 

Biến động của cà phê arabica được thị trường trông đợi khi sàn New York đáo hạn hợp đồng tháng 12. Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được cho, cũng sẽ có 2 lần nâng lãi suất cơ bản USD để ngăn ngừa lạm phát.

Giá cà phê hôm nay 13/11: Dao động trái chiều, cà phê Arabica tăng khủng
Giá cà phê hôm nay 13/11: Dao động trái chiều, cà phê Arabica tăng khủng

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 

Hiện chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ và EU đang tăng rất cao. Các nhà đầu tư bắt đầu đẩy nguồn tiền vào vàng – tài sản ít rủi ro và các thị trường nông sản để giữ vốn, nhờ đó cà phê được hưởng lợi. 

Tình trạng "siết giá" trên sàn London tiếp tục bị nới rộng do lo ngại nguồn cung cà phê từ Việt Nam.

Từ ngày 1/10 đến ngày 8/11, thành phố Chikkamagaluru (bang Karnataka, Ấn Độ) đã nhận được lượng mưa vượt mức 84%. Những trận mưa rào dư thừa đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến vụ thu hoạch cà phê tại địa phương này.

Trong khi đó, trong đợt gió mùa Tây Nam năm nay, cả ba khu vực trồng cà phê lớn ở Karnataka đều nhận được lượng mưa thâm hụt.

Tổ chức Cà phê Quốc tế - ICO cho rằng, giá cà phê thế giới tiếp tục tăng cao

Giá cà phê liên tục tăng và thiết lập mức cao mới trên thị trường thế giới do nhu cầu từ các thị trường lớn như Mỹ, EU phục hồi nhờ chiến dịch tiêm chủng vắc xin và mở cửa kinh tế.

Bên cạnh đó, chuỗi cung ứng cà phê bị đứt gãy, việc vận chuyển hàng hóa gặp khó khăn do tình trạng thiếu container rỗng tại Brazil và thời tiết bất lợi ảnh hưởng đến sản lượng cà phê của các nước sản xuất chính.

Tại Brazil, sản lượng cà phê của nước này năm 2021 dự báo giảm hơn 25% do cháy rừng, hạn hán… khiến nông dân trồng cà phê mất trắng.

Niên vụ cà phê 2020-2021 giữ xu hướng tăng cho thấy sự phục hồi của thị trường cà phê toàn cầu sau nhiều năm lao dốc, phản ánh sự biến động trong các yếu tố tổng thể của thị trường.

ICO cũng nhận định, nhu cầu tiêu thụ tăng lên trong khi sản lượng không có cải thiện nào đáng kể khiến cung – cầu cà phê thế giới ngày càng thắt chặt và xu hướng tăng giá hiện nay khả năng sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật