Top 5 món thịt trâu sốt ngon bá cháy

Bên cạnh thịt heo, thịt bò thì thịt trâu cũng là một món ăn được khá nhiều người yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc top 5 món thịt trâu sốt mới lạ và hấp dẫn nhất.

Bên cạnh thịt heo, thịt bò thì thịt trâu cũng là một món ăn được khá nhiều người yêu thích. Bài viết dưới đây Food News sẽ chia sẻ cho bạn đọc top 5 món thịt trâu sốt mới lạ và hấp dẫn nhất.

Thịt trâu sốt vang

Thịt trâu sốt vang là một trong những món ăn phổ biến được làm từ thịt trâu và đã đem lại rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Thịt trâu sốt vang hấp dẫn, hợp khẩu vị của mọi lứa tuổi

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt trâu: 500g
  • Rượu vang: 50ml
  • Cà chua: 3 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá, ngò rí, hoa hồi, ngũ vị hương
  • Bột năng, bột nghệ
  • Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, muối, đường

Cách chế biến

Bước 1: Sau khi mua về, bạn cần làm sạch thịt trâu với dung dịch nước muối, tiến hành rửa sạch và thái thành những phần vừa ăn. Gọt sạch vỏ cà rốt, khoai tây, băm nhỏ hành tỏi. Đối với cà chua, bạn cần rửa với nước sạch và cắt thành các múi cau không quá mỏng.

Bước 2: Ướp thịt trâu theo công thức sau: 1 gói bột nghệ, 2 thìa cà phê muối, 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột ngọt, 5 thìa cà phê rượu vang, 2 thìa cà phê nước mắm cùng hành tỏi đã được băm nhuyễn. Tiến hành trộn đều sao cho các gia vị hòa quyện vào nhau và ướp trong vòng 30 phút.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, khi dầu ăn bắt đầu sôi thì bạn thêm cà chua vào đảo thật đều tay với mức lửa vừa phải. Tiếp đến, bạn cho thịt trâu vào xào cùng cho đến khi thịt săn lại thì đổ tất cả cà rốt, khoai tây, hoa hồi và một ít nước lọc. Khi nước đã sôi thì hạ nhỏ lửa lại, nấu thêm 15 phút nữa để các củ được chín đều.

Bước 4: Thêm bột năng đã được pha loãng với nước vào nồi, dùng tay khuấy đều và tắt bếp. Múc món ăn ra tô và rưới thêm một ít hành lá, ngò rí là có thể thưởng thức với cơm nóng.

Thịt trâu sốt tiêu đen

Thịt trâu sốt tiêu đen là món ăn chứa rất nhiều dưỡng chất và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nức mũi với món thịt trâu sốt tiêu đen

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt trâu: 500g
  • Tiêu đen: 70g
  • Ớt chuông: 2 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá, ngò rí: 30g
  • Bột mì: 2 thìa
  • Dầu ăn, dầu ô liu, dầu hào, nước mắm, nước tương, bột ngọt, muối, đường

Cách chế biến

Bước 1: Rửa thịt trâu với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Dùng khăn sạch hoặc giấy ăn để lau khô nếu bạn không có quá nhiều thời gian chờ đợi. Tiếp đến, thái thịt trâu thành những phần mỏng, to theo chiều ngang để hạn chế tình trạng thịt bị dai trong quá trình ăn.

Bước 2: Ướp thịt với 2 thìa bột mì và tiến hành trộn đều. Nếu muốn thịt trở nên mềm mại hơn thì bạn có thể ướp cùng một ít dầu ô liu. Thêm 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu vào thịt và ướp trong vòng 40 phút để thịt được thấm đều gia vị.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn và khi dầu nóng lên thì bạn cho tất cả ớt chuông đã thái sẵn vào xào với lửa lớn trong vòng 5 phút. Trong thời gian chờ đợi thì bạn hãy làm nước sốt tiêu đen theo công thức sau: 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 2 thìa cà phê đường cùng 50g tiêu đen đã đập dập. Dùng tay khuấy đều cho đến khi hỗn hợp được tan ra.

Bước 4: Xào thịt trâu trong chảo nóng, khi thịt săn lại thì vớt ra bát riêng. Phi thơm hành tỏi, gừng và cho tất cả nước sốt đã pha vào cùng. Khi hỗn hợp sôi thì bạn đổ phần thịt trâu vào xào thêm để được thấm đều gia vị. Phần tiêu đen còn lại bạn cũng nên cho vào để tăng độ thơm của món ăn.

Bước 5: Sau 5 phút thì bạn vớt thức ăn ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún. Bạn nên rưới hành lên để giúp món ăn trở nên bắt mắt hơn.

Thịt trâu sốt me

Me không những là nguyên liệu phổ biến để tạo nên mùi vị đặc sắc cho món ăn mà còn có thể kết hợp với thịt trâu rất hoàn hảo.

Trâu sốt me là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt trâu: 500g
  • Me: 90g
  • Bột bắp: 50g
  • Hành tây: 2 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá, ngò rí: 30g
  • Ớt: 3 quả
  • Dầu ăn, dầu hào, nước mắm, bột ngọt, muối, đường, tiêu, xì dầu

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt trâu một cách kỹ càng và để ráo, thái thành những phần mỏng, vừa ăn. Đối với hành tây, bạn bóc vỏ và bỏ gốc, rửa sạch rồi tiến hành bổ múi cau. Băm nhỏ hành tỏi.

Bước 2: Ướp thịt trâu với 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu trong vòng 20 phút, tiến hành trộn đều để thịt được thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng và phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho thịt vào xào, đảo liên tục với mức lửa vừa phải. Khi thịt trâu vừa chín tới thì bạn vớt ra một bát riêng.

Bước 3: Dùng dầu ăn còn lại để tiếp tục phi thơm hành tỏi và cho nước me vào đun cùng. Khoảng 5 phút thì bạn thêm bột bắp vào, khuấy nhẹ tay cho đến khi nước sánh lại.

Bước 4: Cho tất cả thịt trâu vào xào một lần nữa với nước me, đảo trong vòng 2 phút thì cho hành tây, ớt, hành lá và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Khi hoàn tất quá trình chế biến, bạn cho tất cả ra dĩa và rưới thêm một ít tiêu để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Thịt trâu sốt cà chua

Thịt trâu sốt cà chua là một món ăn thơm ngon, khá dễ làm và không tốn quá nhiều thời gian.

Cà chua kết hợp với thịt trâu tạo nên món ăn rất đặc sắc, bổ dưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt trâu: 700g
  • Cà chua: 3 quả
  • Bột năng: 30g
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá, ngò rí: 30g
  • Rượu dầu ăn: 30ml
  • Dầu ô liu, dầu ăn, nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối, đường

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt trâu với giấm hoặc dung dịch nước muối để loại bỏ mùi hôi và các chất bẩn có trong thịt. Sau đó rửa lại một lần nữa với nước và để ráo. Đối với cà chua, sau khi rửa sạch thì bạn tiến hành bổ múi cau và bổ đôi thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt trâu với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, thời gian ướp càng lâu sẽ giúp món ăn trở nên đậm vị hơn rất nhiều. Bạn không nên ướp quá nhiều muối vì điều này sẽ làm cho thịt trâu bị khô.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp và phi thơm hành tỏi. Tiếp đến, bạn cho thịt trâu vào xào sơ qua khoảng 3-5 phút với mức lửa vừa phải. Khi thịt đã thơm và chuyển màu thì bạn hãy vớt ra dĩa.

Bước 4: Thêm 15ml dầu ô liu vào chảo lúc nãy và tiếp tục phi hành, tỏi. Sau đó, bạn cho cà chua vào đun sôi với lửa nhỏ trong vòng 15 phút. Khi cà chua mềm thì bạn tiến hành nêm nếm muối, tiêu, đường sao cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho thịt trâu và một ít bột năng đã hòa vào nước, nấu thêm 2 phút và tắt bếp, thưởng thức với cơm trắng.

Thịt trâu sốt hành tây

Hành tây là một nguyên liệu không còn quá xa lạ trong mỗi gian bếp của gia đình. Khi kết hợp với thịt trâu sẽ tạo nên món thịt trâu sốt hành tây cực ngon, bổ dưỡng.

Thay đổi khẩu vị cùng thịt trâu sốt hành tây cực ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt trâu: 600g
  • Hành tây: 1 củ
  • Bột năng/ bột mì: 30g
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá, ngò rí: 30g
  • Xì dầu, dầu ăn, dầu hào, nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối, đường

Cách chế biến

Bước 1: Thịt trâu sau khi mua về cần rửa thật sạch với nước muối pha loãng hoặc nước giấm. Nếu muốn tiết kiệm thời gian trong quá trình ướp, bạn nên dùng búa đập nhẹ thịt để gia vị sẽ thấm đều vào thịt rất nhanh. Đối với hành tây, bạn cần bóc sạch vỏ, rửa qua với nước 2-3 lần và thái nhỏ sao cho vừa ăn.

Bước 2: Thái thịt trâu thành những phần mỏng và cho vào bát riêng. Tiếp đến, bạn thêm một ít tiêu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê xì dầu, 1/2 thìa cà phê đường vào bát và tiến hành trộn đều, ướp khoảng 30-45 phút.

Bước 3: Lăn thịt trâu đã ướp với bột năng hoặc bột mì tùy ý. Bạn cần lăn đều để cả hai mặt thịt được thấm bột, tăng độ ngon cho món ăn lên rất nhiều lần.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn cùng hành tỏi vào phi thơm cho đến khi chuyển màu. Tiếp đến, bạn cho hành tây vào đảo thật đều tay, thêm một ít dầu hào, hạt nêm, đường sao cho hợp khẩu vị. Khi tất cả đã được chín đều thì bạn đổ phần thịt trâu vào, lật đều cả hai mặt. Trong vòng 3-5 phút thì tắt bếp và rưới thêm một ít hành lá, ngò rí cùng một ít tiêu, thưởng thức với cơm nóng.

Thịt trâu là món ăn được ưa chuộng rất nhiều ở các vùng quê Việt Nam với hương vị đậm đà, bổ dưỡng. Top 5 món thịt trâu sốt trên đây có thể giúp bạn đọc có thêm ý tưởng cho những bữa ăn gia đình. Bạn có thể tự tay chế biến mà không cần phải đi ra các nhà hàng, đây là một cách giúp gia đình trở nên gần gũi hơn và tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định.

>>> Xem thêm: Top 10 món thịt heo sốt đậm đà, dễ chế biến tại nhà

Đánh giá:  
3.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật