Cách làm thịt rán mật ong giòn rụm cho bữa cơm gia đình

Cách làm thịt rán mật ong giòn rụm 

Cách làm thịt rán mật ong giòn rụm cho bữa cơm gia đình. Chúng ta đã quá quen thuộc với món thịt kho, thịt luộc, thịt chiên,... Nhưng với món thịt rán mật ong có gì khác biệt? Bạn đã thử làm món ăn này bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Food.com.vn khám phá bí quyết làm món ăn này như thế nào nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt rán mật ong

  • Thịt nạc mông hoặc thịt ba chỉ: 500g

  • Mật ong: 4 thìa

  • Xì dầu: 3 thìa

  • Dầu hào: 2 thìa

  • Hành tím: 2 củ

  • Tỏi: 2 tép

  • Các gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu 

Cách làm thịt rán mật ong thơm ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế thịt

Cạo sạch lông, dùng muối và chanh chà xát lên bề mặt thịt rồi rửa lại với nước sạch rồi thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt vào tô, nêm vào 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt và ½ thìa nước mắm rồi trộn đều. Ướp khoảng nửa giờ để thịt ngấm gia vị.

Ướp thịt trong khoảng nửa tiếng

Bước 3: Chiên thịt

Cho dầu vào chảo. Đợi dầu nóng rồi cho thịt đã ướp vào rán cho vàng đều 2 mặt.

Bước 4: Chế biến nước sốt

Đây là khâu quan trọng quyết định độ ngon của món ăn. Bạn bắc chảo khác lên bếp rồi cho vào ít dầu ăn. Tiếp đến cho tỏi, hành tím giã nhuyễn vào phi vàng, cho tiếp mật ong, nước tương, nước mắm và dầu hào vào chảo, khuấy đều và đun sôi. 

Bước 5: Hoàn thiện

Khi nước sốt sôi lên, cho thịt đã chiên vàng vào chảo, đảo đều và đun sôi thêm 3 phút. Cuối cùng tắt bếp rồi bày thịt và nước sốt ra dĩa. Nếu thích, bạn có tể trang trí hành ngò phía trên cho đẹp mắt. 

Thành phẩm thịt rán mật ong thơm phức

Thịt rán mật ong ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì rất ngon.

Mách nhỏ cho món thịt rán mật ong thơm giòn rụm

Để có món thịt rán mật ong thơm ngon giòn rụm, bạn cần lưu ý:

  • Không chiên thịt trên lửa to: chiên lửa to dễ khiến thịt bị cháy và khô, mất độ ngon của thịt

  • Chiên thịt vàng hai mặt với lửa nhỏ

     

  • Không ướp đường: đường sẽ khiến thịt cháy bên ngoài, hơn nữa khi đường gặp nhiệt độ cao sẽ sinh ra chất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn có thể xát chanh lên da thịt trước khi chiên. Cách này giúp da giòn và vàng rụm hơn.

  • Cần thời gian ướp thịt: Nhiều người thường bỏ qua khoảng thời gian ướp thịt. Nhưng đó là một sai lầm. Bởi thịt chưa ngấm gia vị mà đem chiên liền sẽ khiến thịt nhạt và món ăn không đậm đà đúng chuẩn. Nếu không có thời gian, bạn có thể ướp thịt và bỏ trong ngăn mát tủ lạnh từ trước đó.

  • Chọn mật ong nguyên chất: mật ong là nguyên liệu chính tạo nên độ ngon cho món ăn. Vì thế, chọn được mật ong nguyên chất sẽ giúp phần nước sốt đậm đà, dậy vị thơm. Nếu dùng mật ong pha chế, mật ong giả thì không những làm cho món ăn mất hương vị mà các thành phần làm giả trong đó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nữa.

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có thêm gợi ý tham khảo cách làm món thịt rán mật ong thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công! Đặc biệt, hãy ghé thăm website thường xuyên để cập nhật kho kiến thức nấu ăn miễn phí bạn nhé!

 

Đánh giá:  
3.5 / 5  (6 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật