Cách nấu phở gà miền Bắc đơn giản ai cũng làm được

Món phở gà là món ngon được rất nhiều người yêu chuộng tại quán ăn, nhà hàng. Với hương vị đặc trưng, nước ngọt món phở đã làm nhiều người thèm ăn. Tuy nhiên, mỗi vùng có đặc trưng riêng của món. Hôm nay,Food.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách nấu phở gà miền Bắc ngon ngọt làm tại nhà với các bước đơn giản, dễ làm.

Món phở gà là món ngon được rất nhiều người yêu chuộng tại quán ăn, nhà hàng. Với hương vị đặc trưng, nước ngọt món phở đã làm nhiều người thèm ăn. Tuy nhiên, mỗi vùng có đặc trưng riêng của món. Hôm nay,Food.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách nấu phở gà miền Bắc ngon ngọt làm tại nhà với các bước đơn giản, dễ làm.

Nguyên liệu 

- Gà: 1 con

- Bánh phở tươi: 1,5kg

- Hành tây: 1 củ 

- Hành tím khô: 4 củ 

- Gừng: 1 củ 

- Ớt: 2 quả 

- Hành lá, rau mùi, giá đỗ, lá chanh

- Gia vị phở: Hoa hồi, quế, gốc rau mùi hoặc hạt mùi

- Các loại gia vị: muối, tiêu xay, nước mắm, mì chính, chanh,.

Hướng dẫn cách nấu phở gà miền Bắc 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

- Hành tây và hành tím, gừng rửa sạch rồi cho lên bếp nướng thơm. Bóc bỏ lớp vỏ cháy rồi đem rửa sạch.

- Gừng đập dập, của hành tây nướng xong thì bổ làm 4.

- Hành lá, rau mùi đem rửa sạch. Rau mùi thái nhỏ 1 phần còn lại giữ nguyên. Hành lá thái nhỏ phần ngọn còn phần gốc thì bổ dọc mỏng.

- Thịt gà dùng gừng tươi và muối sát đều lên con gà rồi đem rửa sạch.

Rửa sạch thịt gà

Bước 2: Sơ chế thịt gà 

- Cho con gà vào nồi rồi đổ ngập gà cho hành tây, hành tím và gừng nướng vào nồi rồi thêm chút muối.

- Bật bếp đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ và nấu khoảng chừng 15 phút thì tắt bếp và chờ cho nguội bớt.

-Thịt gà chín, vớt con gà ra và lấy khăn ủ kín gà để cho nước ngấm đều vào thịt gà, làm như thế thịt gà sẽ mềm và ngọt hơn. Khi gà nguội thì lấy ra lọc thịt. Phần đùi và ức chặt thành từng miếng vừa ăn rồi để riêng ra đĩa, phần xương gà được lọc lại cho vào nồi nước gà.

Thái nhỏ thịt gà

Bước 3: Nấu nước dùng phở

- Cho quê, hoa hồi, gốc mùi lên chảo rang thơm rồi cho vào một túi lọc.

- Cho toàn bộ xương gà đã lọc cùng túi quế, hoa hồi, gốc mùi và nồi nước gà và thêm chút muối, tiêu, mì chính và ninh với lửa liu riu thêm khoảng 30-40 phút để nước dùng có vị ngọt thanh, trong quá trình ninh nước nếu có bọt thì vớt bọt để nước dùng được trong.

- Hầm xong với tất cả xương gà, các gia vị, hành.... và đun sôi trở lại là được nước dùng phở gà, đồng thời nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

Nấu nước phở

Bước 4: Chần phở

- Đun một nồi nước sôi và cho phở vào trần qua nước sôi rồi vớt ra bát.

Chần phở

Cách dùng

- Sau khi chần phở xong cho vào tô và xếp thịt gà, thêm giá, rau thơm, hành lá và phần gốc hành chần nước dùng lên, thêm vài lát ớt, sợi chanh.

- Phở gà ăn cùng rau mùi, vắt thêm chanh rất dạy mùi thơm ngon, nước phở trong, ngọt, sợi phở mềm dai, thịt gà ngọt và dai dai vô cùng hấp dẫn.

Món ăn hoàn thành

Mách nhỏ 

- Nếu dùng phở khô thì ngâm mềm phở khô rồi mới trần qua nước sôi.

- Không chần phở bằng nước dùng gà, làm như vậy nồi nước có mùi vị hơi chua chua và không được ngon ngọt.

Hy vọng rằng với cách nấu phở gà miền Bắc đơn giản tại nhà, bạn sẽ nấu được cho gia đình mình những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và sạch sẽ. 

 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật