Đắk Nông: Phát hiện 2 cơ sở giết mổ lợn mắc dịch tả châu Phi bán ra thị trường

Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa phát hiện 2 cơ sở mua bán giết mổ lợn bị bệnh dịch tả lợn châu Phi để bán ra thị trường. Trong đó có 220kg sản phẩm thịt, nội tạng lợn vừa giết mổ; 7 con lợn nái, 65 con lợn đang nuôi.

Trước đó, từ ngày 18-20/8/2021, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện tại cơ sở giết mổ của ông H.V.T (xã Đắk Hòa, huyện Đắk Song) và cơ sở của ông N.V.M (xã Đắk Sin, huyện Đắk R'Lấp) có hành vi mua bán và giết mổ lợn mắc bệnh.

Toàn bộ các mẫu bệnh phẩm thu được gồm 220 kg sản phẩm thịt, nội tạng heo vừa giết mổ, 7 con heo nái, 65 con heo đang nuôi có trọng lượng hơn 3.400 kg đều dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi. 

Ngay sau khi phát hiện, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Nông tiến hành tiêu huỷ toàn bộ số heo mắc bệnh, thực hiện tiêu độc khử trùng, đồng thời tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu huy gần 4 tấn lợn và sản phẩm lợn nhiễm bệnh
Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu huy gần 4 tấn lợn và sản phẩm lợn nhiễm bệnh

Dịch tả lợn châu Phi được phát hiện lần đầu tiên tại Đắk Nông vào tháng 5/2019. Tính đến nay, dịch bệnh này đã khiến ngành chăn nuôi trong tỉnh bị ảnh hưởng lớn về số lượng, giá thành,.... 

Việc xử lý những hành vi vi phạm về phòng chống dịch tả lợn châu Phi sẽ góp phần răn đe và đảm bảo sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật