Giá trị dinh dưỡng từ thịt lợn
Thịt lợn cung cấp giá trị dinh dưỡng cao cho bữa ăn hằng ngày. Trong thịt lợn rất giàu protein, chất béo vừa đủ cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra còn có các vitamin và khoáng chất khác như vitamin nhóm B, kali, sắt ở dạng dễ hấp thụ và dễ tiêu hóa nên tốt cho mọi lứa tuổi. Vì thế, thịt lợn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng mỗi ngày. Không khó hiểu khi thịt lợn là món ăn chủ đảo của rất nhiều mâm cơm của người Việt.
Nguyên liệu
- 500g thịt nạc
- 2 nhánh hành lá
- 2 củ hành tím,
- 1 quả ớt
- Gia vị: bột canh, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt lợn rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng dài nhỏ vừa ăn.
- Hành tím bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc.
- Ớt rửa sạch, thái lát nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt lợn
- Cho thịt lợn đã thái vào bát ướp cùng 1/2 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, 1/4 thìa tiêu.
- Trộn đều các nguyên liệu trên và ướp thịt trong 30 phút.
Bước 3: Tiến hành làm món thịt lợn nạc rim mặn ngọt
- Bắc nồi lên bếp, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại.
- Nêm 1 thìa nước mắm và 1 thìa đường vào, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi thịt chín.
- Cho toàn bộ phần ớt và hành lá vào, đảo nhanh trong 30 giây.
Cách dùng
- Múc thịt lợn ra đĩa, món này ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon.
Mách nhỏ
- Món thịt lợn nạc rim mặn ngọt rất giàu dinh dưỡng và hương vị thật sự hấp dẫn. Miếng thịt vừa có vị mặn, vừa có vị ngọt trẻ nhỏ sẽ rất thích.
- Để món thịt được ngon, mẹ cần cẩn thận ngay từ khâu chọn thịt. Tốt nhất nên dùng thịt nạc vai. Miếng thịt phải tươi, đàn hồi tốt, không có mùi hôi, không có chất tạo nạc, mua từ nguồn thực sự uy tín.
Trên đây là cách làm món thịt nạc rim mặn ngọt đậm đà, tốn cơm. Món phù hợp với khẩu vị hầu hết mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì thế, mẹ đừng chần chừ, hãy ghi lại công thức này và trổ tài làm món này ngay trong tối nay. Đảm bảo ai ăn cũng khen đấy!