Thịt lợn nạc rim mặn ngọt đơn giản mà ngon xuất sắc

Thịt lợn là nguyên liệu rất phổ biến trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, để chế biến được thịt lợn thành những món ăn hấp dẫn không phải là đơn giản. Nếu chưa biết nên làm món nào từ thịt lợn cho tối này thì bạn thử tham khảo thịt lợn nạc rim mặn ngọt xem sao nhé. Dù chỉ là một món ăn chế biến rất đơn giản, nhưng hương vị lại thơm ngon, hấp dẫn lắm đấy. Nào, cùng bắt tay vào làm dựa trên hướng dẫn của Food.com.vn trong bài viết sau nhé!

Giá trị dinh dưỡng từ thịt lợn

Thịt lợn cung cấp giá trị dinh dưỡng cao cho bữa ăn hằng ngày. Trong thịt lợn rất giàu protein, chất béo vừa đủ cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra còn có các vitamin và khoáng chất khác như vitamin nhóm B, kali, sắt ở dạng dễ hấp thụ và dễ tiêu hóa nên tốt cho mọi lứa tuổi. Vì thế, thịt lợn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng mỗi ngày. Không khó hiểu khi thịt lợn là món ăn chủ đảo của rất nhiều mâm cơm của người Việt. 

Thịt lợn rất giàu dinh dưỡng
Thịt lợn rất giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu 

- 500g thịt nạc

- 2 nhánh hành lá

- 2 củ hành tím,

- 1 quả ớt

- Gia vị: bột canh, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Nguyên liệu làm món ăn
Nguyên liệu làm món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt lợn rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng dài nhỏ vừa ăn.

- Hành tím bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc.

- Ớt rửa sạch, thái lát nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt lợn

- Cho thịt lợn đã thái vào bát ướp cùng 1/2 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, 1/4 thìa tiêu. 

- Trộn đều các nguyên liệu trên và ướp thịt trong 30 phút.

Sơ chế và ướp thịt lợn với các loại gia vị
Sơ chế và ướp thịt lợn với các loại gia vị

Bước 3: Tiến hành làm món thịt lợn nạc rim mặn ngọt

- Bắc nồi lên bếp, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại.

- Nêm 1 thìa nước mắm và 1 thìa đường vào, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi thịt chín.

- Cho toàn bộ phần ớt và hành lá vào, đảo nhanh trong 30 giây.

Tiến hành làm món thịt lợn nạc rim mặn ngọt
Tiến hành làm món thịt lợn nạc rim mặn ngọt

Cách dùng

- Múc thịt lợn ra đĩa, món này ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon.

Bày món ăn ra đĩa cho hấp dẫn
Bày món ăn ra đĩa cho hấp dẫn

Mách nhỏ

- Món thịt lợn nạc rim mặn ngọt rất giàu dinh dưỡng và hương vị thật sự hấp dẫn. Miếng thịt vừa có vị mặn, vừa có vị ngọt trẻ nhỏ sẽ rất thích.

- Để món thịt được ngon, mẹ cần cẩn thận ngay từ khâu chọn thịt. Tốt nhất nên dùng thịt nạc vai. Miếng thịt phải tươi, đàn hồi tốt, không có mùi hôi, không có chất tạo nạc, mua từ nguồn thực sự uy tín.

Trên đây là cách làm món thịt nạc rim mặn ngọt đậm đà, tốn cơm. Món phù hợp với khẩu vị hầu hết mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì thế, mẹ đừng chần chừ, hãy ghi lại công thức này và trổ tài làm món này ngay trong tối nay. Đảm bảo ai ăn cũng khen đấy!

Đánh giá:  
3.1 / 5  (11 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật