Cách làm gà hấp sả thơm ngon đậm đà bổ dưỡng

Cách làm gà hấp sả thơm ngon đậm đà bổ dưỡng

Cuối tuần này bạn đã biết làm món ngon gì cho các thành viên của gia đình mình chưa? Nếu bạn còn đang phân vân không biết làm món gì thì hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn cách làm gà hấp sả thơm ngon, lạ miệng, thịt gà dai dai, có vị ngọt tự nhiên lại đầy đủ các chất dinh dưỡng, chắc chắn sẽ làm hài lòng những người thân trong gia đình bạn.

Cuối tuần này bạn đã biết làm món ngon gì cho các thành viên của gia đình mình chưa? Nếu bạn còn đang phân vân không biết làm món gì thì hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn cách làm gà hấp sả thơm ngon, lạ miệng, thịt gà dai dai, có vị ngọt tự nhiên lại đầy đủ các chất dinh dưỡng, chắc chắn sẽ làm hài lòng những người thân trong gia đình bạn.

Xem thêm: Cách làm món gà hấp bia có vị ngọt thanh ai cũng thích

Nguyên liệu

  • 1 con gà
  • 100g sả
  • 1 nhánh gừng
  • 1 nắm lá chanh
  • 1 quả chanh
  • 3 quả ớt sừng
  • 30ml rượu trắng
  • Các loại gia vị muối hạt, muối tinh, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, hành khô
  • 1 nồi lớn dùng để hấp gà

Hướng dẫn cách làm gà hấp sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành khô: bóc vỏ rồi đem băm nhuyễn
  • Sả: rửa sạch rồi băm nhuyễn một nửa còn lại đập dập cắt khúc 3cm.
  • Gừng tươi: rửa sạch, gọt vỏ, một nửa băm nhuyễn còn lại thái chỉ.
  • Lá chanh: rửa sạch, một nửa thái thành sợi, còn lại để nguyên.
  • Ớt sừng: rửa sạch đem thái lát.
  • Gà làm sạch lông, đem rửa sạch rồi dùng muối chà xát, thêm một chút gừng với rượu trắng để khoảng chừng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Rửa sạch gà

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Nhồi vào bụng gà 1 ít sả đập dập, lá chanh và gừng, giúp thịt gà thơm và giòn hơn.
  • Cho sả băm, gừng, ớt, lá chanh đã thái sợi, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu xay đem trộn đều.
  • Lấy hỗn hợp vừa làm trộn đều rồi chà xát lên khắp phần thịt gà, ướp khoảng 20 phút cho gia vị ngấm vào thịt.
Ướp thịt gà

Bước 3: Sơ chế thịt

  • Cho một lượng muối hạt vừa đủ dàn khắp đáy nồi dày khoảng 0.5 cm
  • Lần lượt lót lớp sả, gừng chanh lên.
  • Đặt trên cùng một cái đĩa tạo khoảng cách 2m rồi cho gà lên trên đĩa, đậy nắp kín và hấp với lửa nhỏ trong khoảng thời gian 40-45 phút.
Hấp thịt gà

Bước 4: Pha nước chấm

  • Món gà hấp muối bạn có thể pha nước chấm theo hai cách sau
  • Muối tiêu chanh: 1 thìa muối, hạt tiêu xay, ớt, lá chanh thái nhỏ đem trộn lẫn hỗn hợp rồi thêm một ít nước cốt chanh, trộn đều lên là được.
  • Nước mắm: bạn nên pha nước mắm với bột ngọt, cho ớt băm, tiêu xay và lá chanh thái sợi, trộn đều hỗn hợp lên
Nước chấm thịt gà

Cách dùng

  • Khi gà chín, cho gà ra đĩa, chặt thành miếng và sắp xếp gà lên đĩa trang trí sao cho thật hấp dẫn, rắc lên một ít lá chanh thái sợi.
  • Món gà hấp sả vừa chín tới, có mùi thơm của sả, lá chanh, gừng và gia vị, giúp cho thịt ngon thơm, chắc.

Mách nhỏ

  • Nên chọn ga ta hoặc gà tam hoàng.
  • Không nên dùng các loại muối bọt để hấp gà, muối dễ ngấm vào thịt, khiến cho thịt mặn làm mất vị.
  • Hấp không được đổ thêm nước.
  • Thời gian hấp quá lâu thịt gà sẽ nát, ăn mất ngon
  • Ăn món này kèm thêm các loại rau khác như rau quế, sả, gừng, rau mùi.
  • Hấp bằng nồi đất sẽ giữ được nguyên vị của món gà.

Với 4 bước đơn giản, bạn có thể chế biến cho món gà hấp sả một cách dễ dàng. Món gà hấp sả chắc chắn sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm ấm cúng. Hy vọng, qua bài viết trên các chị em nội trợ biết cách làm món gà hấp sả và có thêm món mới vào cuốn sổ tay các món ăn cho gia đình mình.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)
Tin mới cùng chuyên mục
Thứ hai, 07/06/2021 15:09   54
Thịt lợn rang cháy là món ăn đặc trưng của miền Bắc, hiện đã rất quen thuộc trong bữa cơm của gia đình Việt. Dưới đôi bàn tay khéo léo của người nội trợ, thịt lợn rang kết hợp với một vài loại gia vị đơn giản đã tạo ra món ăn siêu tốn cơm. Tuy nhiên, không phải ai làm cũng được khen ngon đâu nhé. Để giúp chị em thành công ngay lần đầu thể hiện, Food.com.vn sẽ chia sẻ cách rang thịt lợn cháy cạnh ngon không thua nhà hàng trong bài viết sau
Thứ năm, 03/06/2021 09:57   91
Cách làm thịt rán tẩm bột chiên giòn không chỉ là món nhậu nhắm bia được các ông chồng yêu thích. Món ăn này cũng được các em nhỏ thích mê vì có màu sắc bắt mắt, vị thơm hấp dẫn và giòn tan khi ăn. Hãy cùng Food.com.vn học ngay cách làm món thịt rán tẩm bột  từ những nguyên liệu siêu đơn giản sau đây nhé!
Thứ bảy, 22/05/2021 07:47   171
Trứng chiên cà chua là món ăn không xa lạ gì trong bữa cơm của các gia đình. Đây là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng và cách làm rất đơn giản. Chính vì thế, nó đã trở thành món ăn ưa chuộng của nhiều gia đình. Hôm nay, Food.com.vn sẽ chia sẻ cách làm món trứng chiên cà chua hấp dẫn.
Thứ sáu, 21/05/2021 22:22   104
Cách làm khô gà bằng chảo đơn giản mà không cần lò vi sóng hay lò nướng cồng kềnh. Chỉ cần một chiếc chảo chống dính là bạn làm được món ăn ngon rồi. Hãy cùng Food.com.vn bắt tay vào làm nào.
Tin liên quan
Thứ tư, 10/03/2021 15:56   281
Thịt gà là thực phẩm nhiều dưỡng chất và có thể được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Dưới đây là 7 kỹ thuật ướp thịt gà được rất nhiều người áp dụng, cho ra hàng loạt các món ăn ngon với đủ hương vị khác nhau. Nào, hãy bắt đầu trổ tài đầu bếp cùng một số bí quyết ướp thịt gà tuyệt vời!
Thứ bảy, 13/03/2021 08:43   1860
Thịt gà công nghiệp thường bị đánh giá là khá bở và khó chế biến. Tuy nhiên, đó là khi bạn chưa biết đến các món ngon với thịt gà công nghiệp được Food Cooking chia sẻ ngay sau đây. Cùng bắt tay vào chế biến ngay 10 món ngon với thịt gà công nghiệp hấp dẫn để cả nhà cùng “thẩm” nhé!  
Close menu