Đặng Văn Lâm dính chấn thương nặng, nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu 3 tháng

Theo thông tin cập nhật, thủ môn Đặng Văn Lâm đã dính chấn thương vai khi trở lại tập luyện ở CLB Cerezo Osaka. Chẩn đoán ban đầu của các nhân viên y tế, Đặng Văn Lâm sẽ được phẫu thuật chấn thương và nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu khoảng 3 tháng.

Được biết, chiều ngày 15/9, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách tập trung 29 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc (ngày 7/10 tại UAE) thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, bản danh sách ĐT Việt Nam hội quân từ ngày 16/9 tại Hà Nội không có tên thủ môn Đặng Văn Lâm. HLV Park Hang Seo đã quyết định triệu tập bổ sung 1 thủ môn bên cạnh Tấn Trường, Văn Hoàng và Văn Toàn. Đó là trường hợp của thủ môn Trần Nguyên Mạnh.

Nguyên Mạnh là thủ môn nhiều kinh nghiệm ở V.League và đang có phong độ ổn định trong màu áo CLB Viettel. Anh đang có mặt ở quê nhà Nghệ An và sẽ hội quân cùng tuyển vào ngày 16/9.

Liên quan đến vấn đề này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam giải thích về trường hợp của thủ môn Việt kiều sinh năm 1993 rằng: “Đối với thủ thành Đặng Văn Lâm, BHL sẽ tiếp tục kết nối thông tin trong thời gian Văn Lâm tập luyện và thi đấu tại CLB Cerezo Osaka nhằm có sự chủ động về kế hoạch khi FIFA Days được kích hoạt. Việc được HLV Park Hang-seo triệu tập trở lại có thể xem là tin rất vui đối với thủ môn Trần Nguyên Mạnh, sau thời gian khá dài vắng bóng tại các đợt tập trung của ĐT Việt Nam. Trước đó, năm 2019, Nguyên Mạnh từng được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển, nhưng dính chấn thương và lỡ hẹn với Vòng loại World Cup 2022”.

Như vật, với trấn thương nghiêm trọng, nhiều khả năng Văn Lâm phải phẫu thuật và nghỉ thi đấu dài hạn. Nếu tình hình nghiêm trọng hơn, thủ môn này nhiều khả năng vắng mặt trong trận ĐT Việt Nam gặp ĐT Trung Quốc ngày 7/10, hay cuộc đối đầu với Oman ngày 12/10. Thậm chí có thể vắng mặt cả trong các cuộc đối đầu với Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11) trong khuôn khổ vòng loại 3 World Cup 2022 

Chiều 15/9 (giờ Hà Nội), Văn Lâm cũng không được đăng ký thi đấu trong cuộc đối đầu giữa Cerezo Osaka và Pohang Steelers ở AFC Champions League.

Trước đó, Đặng Văn Lâm đã được bắt chính ở trận thua 0-1 của ĐT Việt Nam trước Australia hôm 7/9

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật