Giá tiêu hôm nay 7/2: Ổn định ngày đầu năm 

Giá tiêu hôm nay 7/2 không có nhiều biến động giao dịch từ, hiện giá tiêu đang dao động ở mức 80.000 – 82.500 đ/kg.

Giá tiêu trong nước hôm nay 7/2

Giá tiêu hôm nay không biến động ngày đầu năm tại các tỉnh thành trồng hồ tiêu trên cả nước. 

Giá tiêu tại Chư Sê (tỉnh Gia Lai) hiện đang dao dịch trong khoảng 80.000 đồng/kg. 

Tại Đắk Lắk và Đắk Nông các thương lái hiện thu mua ở mức 81.000 đồng/kg, ổn định. 

Tại tỉnh Bình Phước giá tiêu ghi nhận dao dịch ở ngưỡng 81.500 đồng/kg giảm theo xu hướng thị trường. 

Ghi nhận tại Bà Rịa – Vũng Tàu giữ mức cao nhất thị trường, giá tiêu hiện dao dịch ở mốc 82.500 đồng/kg, sau khi giảm 1.000 đồng/kg ngày trước Tết Nguyên đán. 

Tại Đồng Nai giá tiêu ghi nhận hiện dao dịch ở ngưỡng 80.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 7/2: Ổn định ngày đầu năm 
Giá tiêu hôm nay 7/2: Ổn định ngày đầu năm 

Thông tin thị trường hồ tiêu mới nhất hôm nay 7/2

Xuất khẩu hồ tiêu sang Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất 4 năm. Chính sách “Zero Covid” của Trung Quốc đã tác động không nhỏ tới thị trường hồ tiêu của Việt Nam khi 90% lượng hồ tiêu của nước ta xuất khẩu đi Trung Quốc qua đường tiểu ngạch.

Tính riêng trong quý IV/2021, xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc chỉ đạt 1.522 tấn, giảm đến 90,3% so với quý IV/2020 và giảm 58,6% so với quý IV/2019.

Con số này thấp hơn nhiều so với mức trung bình hơn 4.000 tấn/tháng mà các doanh nghiệp đã xuất khẩu sang Trung Quốc trước đó.

Ngoài chính sách nói không với dịch Covid-19, từ ngày 1/1/2022, Trung Quốc sẽ áp dụng một số chính sách mới khắt khe với hàng loạt quy định mới về các mặt hàng nông sản nhập khẩu từ các nước, trong đó có Việt Nam.

Những thay đổi này có thể sẽ gây ra nhiều khó khăn cho xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam sang Trung Quốc trong thời gian tới.

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg trong quý III?

Đại dịch làm cho lạm phát toàn cầu trung bình khoảng 4% khiến giá thực phẩm tăng 20%, giá nhân công tăng 50%, vấn đề tăng cước tàu vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sẽ là rủi ro mà ngành hồ tiêu phải đối mặt. 

Với những biến động về giá vận tải quốc tế như hiện tại các doanh nghiệp cũng cần tính đến biến động giá cước khi ký hợp đồng. 

Năm 2022 có thể chứng kiến sự tăng giá trở lại, sau khi hết vụ thu hoạch, khả năng từ quý 2 trở đi thị trường có dấu hiệu sôi động.

Hiện giá hồ tiêu biến động mạnh do diện tích, sản lượng hồ tiêu Việt Nam liên tục sụt giảm và sẽ cần thời gian phục hồi trở lại. 

Đáng chú ý, tình trạng sốt đất tại một số tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ vừa qua đã làm cho tâm lý người nông dân trồng tiêu bị xao động, nhiều người có xu hướng bán lại đất và bỏ canh tác hồ tiêu. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật