Việt Nam đụng á quân thế giới ở vòng 1/8 futsal World Cup

Sau khi bước qua vòng loại, đối thủ ở vòng ⅛ của futsal Việt Nam đã được xác định là đội tuyển Nga - đương kim á quân thế giới.

Sau khi cầm hòa CH Séc được đánh giá cao hơn rất nhiều, đội tuyển futsal Việt Nam xuất sắc giành vé lọt vào vòng 1/8 tại FIFA Futsal World Cup 2021.

Theo phân chia nhánh đầu của FIFA, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp Nga ở vòng ⅛. Đây tiếp tục là một trở ngại lớn cho thầy trò HLV Phạm Minh Giang. Bởi đối thủ đương kim á quân thế giới vừa xuất sắc dành vị trí đầu bảng B với thành tích toàn thắng.

Trước đó, trong  FIFA Futsal World Cup 2016, tuyển futsal Việt Nam cũng đã gặp Nga ở vòng 1/8 và phải đón nhận thất bại 0-7 và bị loại.

Đội tuyển futsal Việt Nam từng thua Nga 0-7 ở Futsal World Cup 2016 tại Colombia. (Ảnh: VFF)
Đội tuyển futsal Việt Nam từng thua Nga 0-7 ở Futsal World Cup 2016 tại Colombia. (Ảnh: VFF)

Trong khi đó, một đại diện khác của Đông Nam Á là Thái Lan bước vào vòng ⅛ phải gặp đối thủ Kazakhstan - nhất bảng A. Dù vậy đây vẫn là đội tuyển “mềm” hơn nhiều so với đội tuyển Nga. 

Trong lần chạm trán với Thái Lan cách đây 2 năm, thì Kazakhstan cũng chỉ dành chiến thắng với cách biệt tối thiểu. 

Dù trước mắt là muôn vàn khó khăn nhưng rõ ràng việc lọt vào vòng 1/8 ở FIFA Futsal World Cup 2021 đã là thành tích ấn tượng với tuyển futsal Việt Nam. 

Và dĩ nhiên, bất ngờ vẫn có thể xảy ra như cách mà các tuyển thủ chúng ta kiên cường buộc CH Séc phải chia điểm ở vòng loại dù bị đánh giá thấp hơn nhiều về cả thể lực và kỹ năng.

Cuộc chạm trán giữa đội tuyển futsal Việt Nam và Nga tại vòng ⅛ FIFA Futsal World Cup 2021 sẽ diễn ra vào 17h30 ngày 22/9.

Lịch thi đấu vòng 1/8 của đội tuyển futsal Việt Nam ở FIFA Futsal World Cup 2021
Lịch thi đấu vòng 1/8 của đội tuyển futsal Việt Nam ở FIFA Futsal World Cup 2021

 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật